Tác giả: Bắc Chi

Chương 350

TrướcTiếp
Ngày hôm sau, ăn sáng xong, gia đình ba người đã ra khỏi cửa từ sớm.

Giống như mọi ngày, họ đưa bánh bao nhỏ tới nhà trẻ trước. Ngoài cổng có không ít ô tô đang đỗ, xung quanh thi thoảng lại có những bạn nhỏ được bố mẹ dắt tay đi qua, tiếng trẻ con ngây thơ và ánh nắng ban mai cũng nhau rơi xuống.

Tới trước mặt cô giáo đang cười tít, Lâm Uyển Bạch buông tay ra, nhìn bóng bánh bao nhỏ đeo balo lon ton chạy đi.

Bàn tay nhỏ được cô giáo nắm lấy, thằng bé lắc lắc: “Cô ơi, con có chuyện này muốn kể cho cô!"

“Chuyện gì vậy, Hoắc Thần Hạo?"

Bánh bao nhỏ quay đầu, chỉ về phía Lâm Uyển Bạch đứng bên cạnh Hoắc Trường Uyên, gò má ửng hồng, hơi xấu hổ, nhưng giọng nói trong và cao vút giống như hận không thể nói cho cả thế giới biết: “Bảo bảo có mẹ rồi~"

Từ trong gió, nghe được giọng nói ấy, khóe miệng Lâm Uyển Bạch rướn lên thật cao.

Tận mắt nhìn thấy bánh bao nhỏ đi vào tòa nhà màu hồng rồi, cô và Hoắc Trường Uyên mới ngồi lại vào xe, nhưng họ không vội đi làm ngay mà còn một chuyện quan trọng hơn cần làm!

Hoắc Trường Uyên thắt dây an toàn cho cô, nhìn cô chăm chú: “Bây giờ chúng ta tới Cục dân chính!"

“Ừm!" Lâm Uyển Bạch thẹn thùng gật đầu.Không biết có phải ông trời hiểu sự kích động và mong chờ của họ hay không mà đường đi buổi sáng lại thông thoáng, không tắc nghẽn, thậm chí đèn đỏ cũng không gặp nhiều, mới đó tòa nhà của Cục dân chính đã xuất hiện trong tầm mắt.

Sắp đăng ký kết hôn rồi sao?

Lâm Uyển Bạch xòe lòng bàn tay ra, phát hiện bên trong ướt đẫm mồ hôi.

Nhịp tim đập nhanh, cô vừa căng thẳng lại rất mong chờ. Từ nay về sau cô sẽ có thêm một thân phận khác, là vợ của Hoắc Trường Uyên, chị Hoắc...

Chiếc xe trắng đỗ vào vị trí, trên thềm đã lần lượt có các đôi nam nữ, lần lượt đi ra đi vào, niềm vui lồ lộ trên ánh mắt, như có thể tiêm nhiễm cho mọi người.

Hoắc Trường Uyên liếc sang phía cô: “Uyển Uyển, đi thôi!"

Lần này Lâm Uyển Bạch quên cả lên tiếng, chỉ biết ngây ngô gật đầu như gà mổ thóc.

Hai người họ nắm tay, sải bước đi vào bên trong. Mỗi một bước lên thềm, cô đều phải hít một hơi sâu, len lén liếc sang bên cạnh một chút. Góc nghiêng của Hoắc Trường Uyên nuột nà, so sánh ra thì cô có vẻ bình thản hơn.

Nơi này có thể mỗi người chỉ tới một lần trong đời, sau khi vào trong, bên trong có không ít người. Hoắc Trường Uyên tinh mắt nhắm chuẩn một phòng trống, bên ngoài không có ai đợi, thẳng thừng nắm tay cô sải bước gõ cửa đi vào, đưa hết giấy tờ đã chuẩn bị cho nhân viên hành chính.

Nhân viên có vẻ như đã nhíu mày, nhưng thấy khí thế của Hoắc Trường Uyên thì lại không nói gì nữa.

Sau khi mở và rút tài liệu bên trong ra, người đó lại chau mày lần nữa, ném trả lại cho họ: “Xin lỗi, không làm được!"

“Vì sao?" Hoắc Trường Uyên nhíu mày.

Người nhân viên nói rất chắc chắn: “Thủ tục không đủ, không làm được, về nhà chuẩn bị đủ giấy tờ rồi quay lại!"

“Làm gì có chuyện không đủ!" Hoắc Trường Uyên sa sầm mặt lại.

Lâm Uyển Bạch đứng bên cắn môi. Tuy rằng cô chưa lật xem bên trong có gì nhưng cô tuyệt đối tin rằng tài liệu Hoắc Trường Uyên chuẩn bị rất đầy đủ. Họ đã mong chờ ngày này đến mức nào, không thể có sai sót trong chi tiết.

Bị anh nhìn bằng ánh mắt lạnh lùng u ám, sống lưng người nhân viên thẳng đuột ra, đành dịu giọng giải thích: “Thưa anh, theo quy định có liên quan, làm thủ tục ly hôn cũng giống như đăng ký kết hôn, đều phải nhập giấy tờ vào hệ thống của chúng tôi, đồng thời phải đóng dấu xóa bỏ giấy đăng ký kết hôn, thế nên chúng tôi cần thu hồi lại giấy đăng ký kết hôn. Anh chị nộp thiếu giấy đăng ký kết hôn rồi, chúng tôi thật sự không làm được cho anh chị!"

“..."

Cả hai người cứng đờ ra.

Lâm Uyển Bạch liếm môi, bấm bụng nói yếu ớt: “À, xin lỗi chị, chúng tôi đến làm thủ tục đăng ký kết hôn..."

“Đăng ký kết hôn?" Người kinh ngạc sửng sốt, mặt ngơ ngác: “Vậy anh chị chạy đến chỗ tôi làm gì, đăng ký kết hôn xếp hàng bên kia!"

Cô quay đầu lại nhìn, quả nhiên ngoài cửa treo tấm biển: Nơi làm thủ tục ly hôn...

Hoắc Trường Uyên bước những bước cứng đờ ra khỏi phòng, mặt mũi nhợt nhạt hắng giọng: “Khụ... anh hơi căng thẳng."

Lâm Uyển Bạch phì cười thành tiếng. Đối với một người làm sếp cả một tập đoàn lớn như Hoắc Thị, kinh doanh đã lâu gặp bao chuyện lớn nhỏ, cho dù lúc trước rơi vào vòng lao đao vì bị tình nghi phạm tội thương mại anh cũng không hoảng loạn. E rằng đây là giây phút căng thẳng hiếm có trong cuộc đời anh.

Nhưng sau một màn đau bụng như vậy, tâm trạng của cô cũng thả lỏng hơn nhiều.

Lần này họ sang một bên khác để xếp hàng, bình tĩnh lấy số và bình tĩnh làm thủ tục.

Nhân viên hành chính làm đầy đủ mọi thủ tục cần thiết, đầu tiên là thẩm tra sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, sau đó rút ra một tờ “Đơn xin đăng ký kết hôn", bảo họ lần lượt ký tên và in dấu vân tay lên cột tên của từng người.

Tới bước cuối cùng, người đó nở nụ cười mỉm có phần thận trọng, hỏi: “Xin hỏi anh chị tự nguyện kết hôn chứ?"

Lâm Uyển Bạch đưa mắt nhìn nhau rồi đồng thời gật đầu.

“Vâng!"